Lịch thi và trả kết quả

Thể Lệ Cuộc Thi Vô Địch Tin Học Văn Phòng Thế Giới Microsoft 2014 (MOSWC 2014)

1. Giới thiệu

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) là cuộc thi về kỹ năng sử dụng ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office được tổ chức trên phạm vi toàn thế giới nhằm lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia để tham dự vòng chung kết thế giới tại Mỹ.

Trải qua 12 năm tổ chức trên thế giới và 4 năm tại Việt nam, cuộc thi đã mang lại một sân chơi lành mạnh và mang tính cạnh tranh để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office và nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ Microsoft cũng như những tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

2. Ban tổ chức tại Việt Nam

Công ty cổ phần IIG Việt Nam – Đại diện độc quyền của Tập đoàn tin học hàng đầu Certiport (Hoa Kỳ, BTC Thế giới) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

3. Đối tượng dự thi

- Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông,  trung học cơ sở và các trường nghề tại Việt Nam, có độ tuổi từ 13 - 22 (tính đến ngày 15/6/2014).

- Các thí sinh vô địch quốc gia cuộc thi MOSWC của những năm trước vẫn tiếp tục được tham gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2014 ở các môn thi còn lại, trừ môn thi mà thí sinh đó đã giành vị trí quán quân trong cuộc thi MOSWC trước đó.

4. Nội dung bài thi

Các thí sinh sẽ tham gia thi đấu ở một trong ba (03) nội dung thi sau đây:

- Microsoft Word 2010

- Microsoft Excel 2010

- Microsoft PowerPoint 2010

Nội dung bài thi do Certiport – thành viên của Pearson VUE (Hoa Kỳ) cung cấp. Bài thi được thực hiện online và được giám sát bởi giám thị theo chuẩn quốc tế.

Ngôn ngữ bài thi: tiếng Anh.

Bài thi được thực hiện trong thời gian từ 45 - 50 phút với thang điểm tối đa là 1000. Kết thúc bài thi, thí sinh sẽ biết được kết quả ngay và thí sinh đạt yêu cầu sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế do Microsoft cấp có giá trị trên toàn thế giới.

5. Quy trình tổ chức cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng:

Vòng 1:  Vòng thi Quốc gia - Tại Việt Nam

- Vòng thi quốc gia được tổ chức theo cụm tại Năm (05) thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh dự kiến từ ngày 01 và 02 tháng 3 năm 2014.

- Hình thức tham dự thi:

+ Đội tuyển trường: Mỗi trường cử ra đội tuyển gồm chín (09) thí sinh (03 thí sinh tham gia nội dung Word 2010, 03 thí sinh tham gia nội dung Excel 2010 và 03 thí sinh tham gia nội dung PowerPoint 2010). BTC sẽ hỗ trợ toàn bộ lệ phí thi cho các thành viên đội tuyển trường.

+ Thí sinh tự do: Đăng ký thi trực tiếp tại các văn phòng của IIG Việt Nam trên toàn quốc. Lệ phí thi cho thí sinh tự do là 525.000 VND/lần thi (chi phí này đã được IIG Việt Nam hỗ trợ 30%)

** Nhằm mục đích thu hút nhân tài và để đảm bảo chất lượng của VCK quốc gia và đội tuyển quốc gia, thí sinh tự do và thí sinh thuộc đội tuyển trường có thể thi lại để lấy kết quả cao hơn và lựa chọn kết quả thi tốt nhất gửi về BTC để xét duyệt vào VCK quốc gia. Lệ phí thi là 525.000 VND/lần thi (chi phí này đã được IIG Việt Nam hỗ trợ 30%).

Vòng 2: Vòng Chung kết Quốc gia - Tại Việt Nam

- 90 thí sinh xuất sắc nhất xét trên điểm số và thời gian làm bài sẽ được lựa chọn vào Vòng chung kết quốc gia. (bao gồm các thí sinh tự do, thí sinh thi vòng 1, thí sinh thi lại sau vòng 1...).  Điểm số của các thí sinh tự do và thí sinh thi theo đội tuyển trường có giá trị như nhau trong việc xét kết quả vào Vòng Chung kết Quốc gia.

- Vòng thi Chung kết Quốc gia được tổ chức theo cụm tại ba (03) thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh dự kiến vào ngày 26 tháng 04 năm 2014.

-    Danh sách 90 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn vào Vòng Chung kết Quốc gia sẽ được cập nhật theo từng tuần tại website và facebook của cuộc thi (danh sách này sẽ có thể thay đổi theo từng tuần sau khi BTC xét duyệt các Đơn xác nhận tham gia cuộc thi của thí sinh gửi kèm với kết quả điểm thi MOS).

-    Danh sách thí sinh chính thức được lọt vào VCK Quốc gia sẽ được công bố trên website hoặc facebook của cuộc thi dự kiến vào ngày 19 tháng 4 năm 2014.

- Tất cả các thí sinh tham dự Vòng Chung kết Quốc gia sẽ được BTC hỗ trợ toàn bộ lệ phí thi.

Vòng 3:  Vòng Chung kết thế giới - Tại Mỹ

- Ban tổ chức sẽ chọn ba (03) em đạt giải nhất ở 03 nội dung thi Microsoft Word, Excel,  PowerPoint 2010 để ôn luyện và tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Mỹ trong thời gian tháng 7/2014.

Kết quả và danh sách thí sinh tham dự Vòng chung kết thế giới sẽ được thông báo trong vòng 15 ngày làm việc sau khi kết thúc Vòng chung kết quốc gia.

6. Cách thức tham gia dự thi

Đối với các thí sinh thuộc đội tuyển trường:

- Công văn về Cuộc thi sẽ được gửi đến các trường đại học, cao đẳng, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước.

- Các trường chịu trách nhiệm thông báo về Cuộc thi cho học sinh, sinh viên của mình và lựa chọn mỗi trường chín (09) học sinh, sinh viên dự thi (03 em cho mỗi môn). Các trường cần gửi xác nhận tham dự qua email của BTC: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. trước ngày 15/1/2014 và danh sách đội tuyển của Nhà trường về Công ty IIG Việt Nam (theo địa chỉ liên hệ bên dưới) trước ngày 15/2/2014 (theo dấu bưu điện của ngày nhận).

Đối với thí sinh tự do:

- Đăng ký thi trực tiếp tại các văn phòng của IIG Việt Nam trên toàn quốc với lệ phí thi là 525.000VND/lần thi (chi phí này đã được IIG Việt Nam hỗ trợ 30%). Điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dự thi và gửi về các văn phòng của IIG Việt Nam.

- Thí sinh tự do có thể đăng ký thi nhiều lần, tùy thuộc vào lịch tổ chức thi của các văn phòng IIG Việt Nam trên toàn quốc hoặc truy cập website www.mos.edu.vn, facebook của cuộc thi www.facebook.com/mos.iigvietnam để biết thêm thông tin chi tiết.

- Đợt thi cuối cùng cho thí sinh tự do trên toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 4 năm 2014.

 

7. Thời hạn nộp kết quả thi để xét vào VCK quốc gia

- Tất cả kết quả thi gửi về BTC trước ngày 15 tháng 4 năm 2014 (tính theo dấu bưu điện của ngày nhận) cho mọi đối tượng tham dự thi bao gồm:

+ Thí sinh tự do

+ Thí sinh đã thi đội tuyển nhưng thi lại để lấy kết quả cao hơn.

-     Hồ sơ xét vào VCK quốc gia gửi về BTC sẽ bao gồm: Đơn đăng ký dự thi tham gia cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship 2014  và phiếu điểm

8. Quyền lợi của thí sinh và Cơ cấu giải thưởng

- Cơ cấu giải thưởng cho cuộc thi quốc gia Microsoft Office Specialist World Championship 2014 cụ thể như sau: 03 Giải nhất, 03 Giải nhì, 03 Giải ba và 09 Giải khuyến khích cho 03 nội dung thi.

- Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và toàn bộ các thí sinh tham gia Vòng chung kết quốc gia ở mỗi nội dung Word 2010, Excel 2010 và PowerPoint 2010 tại Vòng Chung kết Quốc gia sẽ được nhận Bằng khen và phần thưởng của Ban tổ chức.

- Ban tổ chức sẽ chọn ba (03) em đạt giải nhất ở 03 nội dung thi Microsoft Word, Excel, PowerPoint 2010 để ôn luyện và tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Mỹ. IIG Việt Nam sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi trong nước và chi phí đoàn tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ (chi phí đi lại, ăn ở). Các thí sinh được cử đi dự Vòng Chung kết Thế giới phải tự hoàn thành mọi thủ tục xuất cảnh (hộ chiếu, visa…) để được nhập cảnh vào Mỹ trước ngày 27/06/2014 (thí sinh tự túc các chi phí làm hộ chiếu và visa). Phụ huynh của các thí sinh và giáo viên của các trường có thí sinh tham dự vòng thi chung kết thế giới muốn đi cùng thí sinh sẽ phải tự túc toàn bộ chi phí.

- Thí sinh giành chiến thắng trong Vòng Chung kết Quốc gia khi tham dự Vòng chung kết thế giới sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng có giá trị lớn: Thí sinh vô địch thế giới sẽ nhận được 5.000USD, thí sinh đứng thứ hai thế giới sẽ nhận được 2.500USD, thí sinh đứng thứ ba thế giới sẽ nhận được 1000USD và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

- Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi đều có cơ hội tiếp xúc với một trong những chương trình cấp chứng nhận về kỹ năng sử dụng tin học văn phòng uy tín nhất thế giới.

- Tất cả các thí sinh vượt qua mức điểm tối thiểu mà bài thi yêu cầu (trên 700/1000 điểm) sẽ được nhận chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS được công nhận trên toàn thế giới do chính Chủ tịch của Microsoft ký và rất hữu ích cho học sinh, sinh viên trong việc bổ sung vào hồ sơ xin học bổng hoặc xin việc khi ra trường.

- Các thí sinh tham dự cuộc thi có nguyện vọng đăng tải kết quả thi trên website của IIG Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội việc làm từ IIG Việt Nam hoặc các đối tác do IIG Việt Nam hợp tác điền vào đơn cam kết theo yêu cầu của BTC trước khi tham dự cuộc thi.

- Trong trường hợp có các khiếu kiện liên quan đến kết quả bài thi, quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.

- Ban tổ chức có quyền sử dụng các thông tin cá nhân của thí sinh để phục vụ mục đích quảng bá, truyền thông hoặc phục vụ mục đích thông báo kết quả thi trên các phương tiện thông tin đại chúng trong các vòng thi quốc gia và quốc tế.

9. Địa chỉ liên hệ Ban tổ chức cuộc thi

IIG Việt Nam

Trụ sở tại Hà Nội

Số 75 Giang Văn Minh,

Quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: (04)3773 2411    

Fax: (04)3835 9418

Chi nhánh Đà Nẵng

Số 266 Trần Phú

Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tel: (0511)3565 888   

Fax: (0511)3565 154

Chi nhánh HCM
Lầu 8, số 538, đường CMT 8

Phường 11, Quận 3, TP. HCM

Tel: (08)3990 5888   

 Fax: (08)3990 5999

Website : www.mos.edu.vn

Facebook : www.facebook.com/mos.iigvietnam

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quảng cáo

IIG Việt Nam Facebook

ETS, the ETS logo, GRE, PROPELL, TOEFL, TOEFL Junior and TOEIC are registered trademarks of Educational Testing Service (ETS) Princeton, NJ U.S.A, used in Vietnam under license.
The CMD logo, TFI and TOEIC Bridge are trademarks of Educational Testing Service, used under license in Vietnam.